bầu mấy tháng uống nước dừa

Bầu mấy tháng uống nước dừa? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ các mẹ bầu. Nhiều mẹ bầu đều tin rằng uống nước dừa trong thời kì mang thai thì sau khi sinh, con sẽ sở hữu được làn da trắng hồng mịn màng. Tuy nhiên, điều này khoa học chưa chứng minh. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới nhé!

bầu mấy tháng uống nước dừa

Bầu mấy tháng uống nước dừa?

Theo các bác sĩ Sản khoa, từ tháng thứ 4,5,6 của thai kỳ là thời gian tốt nhất để mẹ có thể uống thêm nước dừa mỗi ngày.

Nếu uống quá nhiều vào cuối thai kỳ có thể gây dư ối, nếu uống quá nhiều vào những tháng đầu có thể khiến bạn bị lạnh bụng và thai nhi chịu những ảnh hưởng xấu do lúc này mẹ vẫn còn nghén nặng.

Tuy nhiên, ngay cả khi uống nước dừa vào giữa thai kỳ, cũng không nên uống quá nhiều, chỉ 3 – 4 lần một tuần hoặc 100 – 150ml/ngày là đủ. Đối với bà bầu, thời gian tốt nhất trong ngày để uống nước dừa là vào buổi sáng. Lúc này, các chất điện giải và dinh dưỡng có trong nước dừa sẽ hấp thụ vào cơ thể tốt nhất.

bầu mấy tháng uống nước dừa
bầu mấy tháng uống nước dừa

Công dụng của nước dừa đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

+ Cung cấp nước cho mẹ bầu:

Uống nước dừa không chỉ tăng mà còn có khả năng giữ nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối – môi trường cần thiết cho thai nhi.

+ Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết:

Nước dừa còn có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như lipit, canxi, kali, natri và phốt pho… Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

Những lưu ý cho mẹ bầu khi uống nước dừa

Mẹ bầu nên tránh uống nước dừa trong những trường hợp sau đây:

  • Không uống nước dừa khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.
  • Mẹ bầu có tiền sử suy nhược, huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có ý định thêm nước dừa vào thực đơn.
  • Không nên uống nước dừa đã để qua đêm cũng như nước dừa có vị lạ.
  • Không nên uống nước dừa trước khi đi ngủ, vì nước dừa lợi tiểu sẽ làm tăng tần suất “ghé thăm” nhà vệ sinh, từ đó làm ảnh hưởng giấc ngủ của bà bầu.

bầu mấy tháng uống nước dừa

Chúng tôi hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cập nhật ở bài viết trên sẽ giúp bạn đọc tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: “bầu mấy tháng uống nước dừa?”.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *