cây trồng trong nhà

Việc đem các loại cây trồng trong nhà vào không gian sống của bạn là một ý tưởng tuyệt vời giúp thanh lọc không khí và biến tấu ngôi nhà của bạn trở nên xanh – sạch – đẹp hơn. Có rất nhiều loại cây trồng trong nhà, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn các loại cây trồng trong nhà giúp giúp thanh lọc không khí được ưa chuộng nhất hiện nay nhé! Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cây thường xuân

Loại cây này rất hiệu quả trong việc làm sạch không khí và làm mát không gian. Ưu điểm dễ trồng và không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Sự mảnh mai, mềm mại của loại cây thường xuân rất phù hợp để trang trí nhà.

Bạn có thể trồng ở các chậu treo bên hàng rào hoặc ở khu vực phòng ăn, cầu thang… nó sẽ góp phần cho ngôi nhà của gia đình thêm tươi tắn, mềm mại.

cây trồng trong nhà

Cây huyết dụ

Đây là loại cây cực kì dễ ‘nuôi’. Người trồng không cần quá ‘chiều chuộng” như trồng nhiều loại cây khác. Huyết dụ sống được ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng hay thiếu sự chăm sóc của con người. Huyết dụ cũng có tác dụng hút khí độc cực kì tốt đấy.

cây trồng trong nhà

Cây sung cảnh

Cây sung cảnh tương đối dễ trồng, vừa đẹp mắt, có tác dụng khử độc và hơn hết có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Theo phong thủy, cây sung có dáng đẹp, sức sống tốt với nhiều quả căng tròn, đẹp mắt có ý nghĩa thu hút tiền tài mang lại may mắn, sung túc.

cây trồng trong nhà

Cây chà là

Cây chà là loại cây ưa sáng và không gian rộng nên phù hợp với trồng trong khu vực sân vườn. Vì có kích thước tương đối lớn nên sẽ tạo nhiều bóng mát, có tác dụng thanh lọc các chất ô nhiễm như xylene, điều hòa không khí.

cây trồng trong nhà

Cây lan Ý

Loài cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, tức là nếu bạn trồng loại cây này thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà đấy. Hơn thế nữa cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa.

cây trồng trong nhà

Cây dương xỉ

Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả. Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

cây trồng trong nhà

Trên đây là các cây trồng trong nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng tôi hi vọng không gian sống của bạn sẽ ngập tràn sắc xanh.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *